Gỡ vướng quy định phát triển nhà ở xã hội trong dự án nhà ở thương mại Vốn FDI và xu hướng mua cổ phần doanh nghiệp bất động sản Việt Nam Siết tín dụng vào bất động sản: Điều tiết thị trường hay bất ổn chực chờ?

Theo đó, khu đô thị có diện tích gần 931 ha, nằm ở phía Bắc huyện Đức Hòa, giáp ranh với TP.HCM. Ranh giới phía Bắc giáp kênh Thầy Cai, phía Nam giáp đất nông nghiệp, dân cư hiện hữu và đường tỉnh 825; phía Đông giáp các dự án cụm công nghiệp (đã được UBND tỉnh đồng ý chủ trương) và hầm khai thác đất; phía Tây giáp dự án sân golf và dự án khu đô thị.

Khu đô thị mới Tân Mỹ là đô thị mới có vị trí liên kết quan trọng về giao thông giữa TP.HCM và các tỉnh miền Tây; có ý nghĩa quan trọng về sự phân bố dân cư đô thị giữa tỉnh Long An và TP.HCM,... Chỉ tiêu dân số khoảng 80.000 - 99.000 người.

Long An quy hoạch khu đô thị mới hơn 900ha giáp ranh TP.HCM
Tỉnh Long An có vị trí thuận lợi ở cửa ngõ vào đại đô thị TP.HCM, thời gian qua tỉnh này đón nhận dòng vốn đổ nhiều vào các khu đô thị mới.

Khu vực lập quy hoạch được định hướng gồm ba phân khu chức năng. Cụ thể, Khu A là khu đô thị cửa ngõ phía Nam, nằm ở khu vực cửa ngõ phía Nam khu vực, giáp tuyến Đường tỉnh 825 với diện tích khoảng 111,37 ha. Định hướng là khu đô thị mật độ cao, với các tổ họp công trình dịch vụ, công cộng hiện đại, các cụm công viên cây xanh theo chủ đề làm lõi trung tâm cho các nhóm nhà ở.

Khu B là khu đô thị trung tâm - Đô thị sinh thái, nằm ở khu vực trung tâm đô thị mới Tân Mỹ, ranh giới được tính từ ranh giới phía Đông, đến Bờ kênh Chính Đức Hòa với diện tích khoảng 641,22 ha. Định hướng phát triển khu vực này theo mô hình đô thị sinh thái, mật độ thấp, với các loại hình nhà ở chủ yếu như nhà biệt thự, nhà vườn. Khu công viên trung tâm được đặt vị trí lõi khu đô thị, là không gian xanh, cung cấp các loại hình dịch vụ vui chơi, thư giản cho người dân khu vực; tạo không gian sống xanh, đẹp cho khu vực,...

Khu C là khu đô thị mới phía Đông Nam nằm ở khu vực phía Đông Nam, ranh giới được tính từ tuyến đường chính đô thị chạy hướng Bắc - Nam đến ranh giới phía Đông Nam của khu đô thị mới Tân Mỹ với diện tích khoảng 178,31 ha.