Công trình kiến trúc lịch sử hơn trăm năm ở TP.HCM thu hút gần 7.000 lượt khách tham quan Liên kết phát triển du lịch
 giữa Hà Nội, TP.HCM và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung Hơn 4,1 triệu lượt khách du lịch quốc tế đến TP.HCM

Tại Ngày hội, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Thủ Đức, Trưởng Ban tổ chức ngày hội cho biết: Với chủ đề “Pháp luật và cuộc sống”, ngày hội đã tuyên truyền, tìm hiểu 17 Luật và Bộ Luật, thu hút 19.469 lượt người dân, cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn thành phố Thủ Đức tham gia.

Sôi nổi ngày hội hưởng ứng
Tổ chức gian hàng tư vấn vay vốn CEP cho công nhân, người lao động tại Ngày hội.

Các chủ đề đã được tuyên truyền như “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”, “Tích cực tìm hiểu pháp luật, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân”, “Thượng tôn pháp luật góp phần xây dựng Nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả”, “Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

Hội thi đã đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật trong nhân dân, góp phần nâng cao sự hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật, tạo thói quen sống và làm việc theo pháp luật. Ngoài ra Ban tổ chức còn thực hiện gian hàng trợ giúp pháp lý, tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp; gian hàng tư vấn vay vốn CEP hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn cho công nhân, người lao động, người dân có nhu cầu vay vốn. Đồng thời tổ chức gian hàng giới thiệu việc làm cho người lao động, gian hàng sức khỏe, tặng sữa cho đại biểu và người dân tham dự ngày hội.

Cũng trên địa bàn thành phố Thủ Đức, Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức vừa khởi công dự án Trường THCS Phú Hữu với tổng mức đầu tư hơn 124 tỷ đồng.

Sôi nổi ngày hội hưởng ứng
Dự án Trường THCS Phú Hữu, thành phố Thủ Đức có tổng mức đầu tư hơn 124 tỷ đồng.

Công trình được xây dựng tại Khu phố 3, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, có quy mô xây dựng 1 trệt 2 lầu trên diện tích đất 14.343 m2, gồm 45 phòng học và các phòng chức năng, các hạng mục phụ trợ, hệ thống hạ tầng kỹ thuật và trang thiết bị giáo dục trung học cơ sở. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 12/2024 để kịp phục vụ năm học mới cho học sinh.