Đảm bảo ổn định nguồn cung xăng dầu trên địa bàn TP.HCM Vietnam Motor Show 2022 trở lại sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19 TP.HCM kỳ vọng "bùng nổ" thị trường du lịch quốc tế vào cuối năm

Ngày hội việc làm chuyên đề kinh doanh, vận tải, tiếp thị năm 2022 được tổ chức tại Trường Đại học (ĐH) Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM với sự tham gia tuyển dụng của hơn 30 doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM và 2.000 sinh viên sắp tốt nghiệp của các trường ĐH như: Công nghệ Thực phẩm, ĐH Nguyễn Tất Thành, Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, Cao đẳng Công thương.

Ngày hội là cơ hội cho các doanh nghiệp và người lao động trực tiếp tiếp cận với thị trường lao động và việc làm với nhiều ngành nghề tuyển dụng số lượng lao động lớn như công nghệ thông tin, cơ khí, môi trường, xây dựng, kinh tế - tài chính, logistics, xuất nhập khẩu, du lịch - nhà hàng - khách sạn,...

TP.HCM: Hơn 2.000 sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp tham gia ngày hội việc làm
Sinh viên tìm hiểu thông tin việc làm và tham gia phỏng vấn tại Ngày hội việc làm.

Đến với ngày hội, sinh viên và người lao động có cơ hội thể hiện năng lực bản thân trước nhà tuyển dụng, tham gia ứng tuyển vào các vị trí việc làm tại các doanh nghiệp, được tham gia hội thảo việc làm, kỹ năng tìm việc trong giai đoạn hiện nay. Sự kiện được tổ chức, là cầu nối giữa doanh nghiệp với sinh viên cũng như người lao động có nhu cầu tìm việc, kết nối giữa cung - cầu trong công tác phát triển nguồn nhân lực.

Phát biểu khai mạc ngày hội, ông Nguyễn Nhật Trường, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM chia sẻ: Việc làm là mối quan tâm hàng đầu của các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên sau khi ra trường. Nhất là việc làm phù hợp với kiến thức được đào tạo lại càng quan trọng hơn khi các điều đó sẽ giúp các bạn phát huy được tối đa những kiến thức chuyên môn được đào tạo.

TP.HCM: Hơn 2.000 sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp tham gia ngày hội việc làm
Ngày hội việc làm có lực lượng bộ đội sắp xuất ngũ tham gia để được hướng nghiệp và học nghề.

Ngoài ra, sau những khó khăn của dịch Covid-19, kinh tế nước ta cũng như trên thế giới đang dần hồi phục và có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Kèm theo đó là nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp cũng đang tăng lên từng ngày, đặc biệt là đối với các nhóm ngành đòi hỏi nhân sự được đào tạo bài bản, có chuyên môn.

Thông qua ngày hội việc làm lần này, sinh viên, người lao động trẻ sẽ tìm kiếm được những việc làm phù hợp với ngành nghề được đào tạo và trang bị được những kỹ năng, kiến thức cần có cho tương lai. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp sẽ tuyển dụng được những nhân sự chất lượng cao để giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển.