Hà Nội: 200 giáo viên được bồi dưỡng phương pháp dạy học tại Australia Đảm bảo đủ giáo viên quốc phòng an ninh đáp ứng nhu cầu dạy học Chia sẻ phương pháp hay ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học

Thực hiện kế hoạch của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã thành lập Hội đồng xét duyệt, lựa chọn 200 giáo viên tham gia khóa bồi dưỡng, nâng cao phương pháp dạy học, công nghệ thông tin tại Australia theo đúng các tiêu chuẩn quy định. Khóa học được thực hiện trong 14 ngày, bắt đầu từ ngày 7/12, bao gồm 206 người, trong đó có 199 giáo viên (1 giáo viên không tham gia được vì lý do bất khả kháng).

Góp phần nâng cao chất lượng dạy học ở các nhà trường
Hà Nội tìm kiếm nguồn lực bồi dưỡng giáo viên ở nước ngoài. (Ảnh minh họa: T.P)

Kết thúc khóa học, 100% học viên được nhận chứng chỉ tốt nghiệp khóa học do lãnh đạo Trường Đại học Western Sydney ký. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao những giải thưởng phụ để ghi nhận sự nỗ lực cũng như những đóng góp xuất sắc của các tập thể và các thành viên trong khoá học như: Bài thu hoạch xuất sắc nhất, Bài cảm nhận tốt nhất, Báo cáo tổng kết khóa học tốt nhất và Học viên có đóng góp lớn nhất.

Đánh giá chung, tất cả các học viên tham gia bồi dưỡng đều thấy rõ hiệu quả của khóa học. Học viên được tiếp cận phương pháp dạy học hiện đại, biết cách ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả trong dạy học; đồng thời từng bước cải thiện các kỹ năng dạy học gắn liền thực tiễn, thực hành nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy thực tế, thuyết trình, dự giờ thăm lớp… Các học viên có chung đề xuất tiếp tục có thêm nhiều khóa học bồi dưỡng tương tự ở các nước có nền khoa học kỹ thuật tiên tiến, hiện đại hơn nữa.

Dịp này, trên cơ sở đề xuất của các thành viên khoá học, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chấp thuận việc thành lập “Câu lạc bộ 200” nhằm tạo điều kiện để các học viên tiếp tục trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác dạy học môn tiếng Anh.

Chia sẻ tại Hội nghị tổng kết khóa học “Bồi dưỡng, nâng cao phương pháp, công nghệ thông tin ở nước ngoài cho giáo viên đạt điểm IELTS từ cao xuống thấp” năm 2022 vừa được Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương ghi nhận tinh thần nghiêm túc, nỗ lực khắc phục khó khăn của các học viên để hoàn thành khóa học. Việc tổ chức khóa học khá dài ngày với số lượng học viên lớn đòi hỏi sự chuẩn bị rất kỹ về mọi mặt. Xác định việc nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ rất quan trọng, lãnh đạo ngành đã quyết tâm triển khai. Chuyến đi đã diễn ra thành công, bảo đảm an toàn và đạt yêu cầu. Các học viên đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành khóa học nghiêm túc.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội bày tỏ mong muốn, sau khóa học, các thầy cô giáo tiếp tục trau dồi kiến thức, kỹ năng, là những người “truyền lửa” cho đội ngũ giáo viên tiếng Anh toàn Thành phố; tích cực chia sẻ những kinh nghiệm quý, bài giảng hay và phương pháp dạy học tiên tiến cho đồng nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng dạy học ở các nhà trường.