BHXH huyện Chương Mỹ: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng của người dân Trưởng ban công tác mặt trận dân vận khéo Bảo hiểm xã hội huyện Chương Mỹ tăng tốc để "về đích" sớm

Giám đốc BHXH huyện Chương Mỹ Trần Văn Hoan cho biết: Hưởng ứng Chương trình “Cả nước chung tay vì sự nghiệp BHXH, BHYT toàn dân” và triển khai Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” do BHXH Việt Nam phát động, vừa qua, BHXH huyện Chương Mỹ đã kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp tham gia ủng hộ chương trình.

Tính đến nay đã có 7 doanh nghiệp ủng hộ tặng 42 sổ BHXH và 149 thẻ BHYT với tổng giá trị 184,2 triệu đồng; các viên chức cơ quan BHXH huyện Chương Mỹ cũng ủng hộ mỗi người 2 ngày lương để mua 13 sổ BHXH tặng cho thân nhân người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Chương Mỹ: Trao tặng sổ bảo hiểm cho người dân khó khăn
Nhiều thân nhân người lao động, người dân có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT.

Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo BHXH thành phố Hà Nội, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ, lãnh đạo BHXH huyện đã trao tặng 15 sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Đại Yên và thân nhân người lao động đang làm việc tại Công ty Môi trường đô thị Xuân Mai.

Đồng thời, trao tặng 15 thẻ BHYT cho thân nhân người lao động đang làm việc tại Xí nghiệp mây tre Ngọc Sơn. Các sổ BHXH, thẻ BHYT còn lại sẽ tiếp tục được trao tới thân nhân người lao động, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và có tính thiết thực cao, giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn giảm gánh nặng chi phí khi đi khám chữa bệnh, được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tốt nhất. Đồng thời, trao cơ hội cho người dân được tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu và chăm sóc sức khoẻ khi tuổi già.

Giám đốc BHXH huyện Trần Văn Hoan chia sẻ thêm: Với món quà này, hy vọng sẽ góp phần tạo động lực tinh thần giúp bà con yên tâm lao động, vượt lên khó khăn, cải thiện chất lượng cuộc sống. Qua đó cũng mong bà con nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa, quyền lợi khi tham gia BHYT, BHXH tự nguyện, từ đó có trách nhiệm tham gia nối tiếp để những cuốn sổ BHXH tự nguyện, thẻ BHYT sẽ tiếp tục đồng hành và phát huy được hiệu quả.

Đại diện cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn được nhận sổ BHXH, chị Nguyễn Thị Muôn, người dân thôn Yên Khê, xã Đại Yên xúc động chia sẻ: “Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên thời gian qua, tôi mới chỉ tham gia được BHYT nhưng chưa tham gia được BHXH tự nguyện.

Đây là mong muốn từ lâu của tôi, được nhận sổ BHXH, tôi và mọi người đều rất phấn khởi, món quà càng thêm ý nghĩa với chúng tôi, khi mà Tết Dương lịch 2023, Tết Nguyên đán Quý Mão đang đến gần. Chúng tôi sẽ cố gắng phát triển kinh tế gia đình để có nguồn thu nhập ổn định, tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện, để sau này được hưởng lương hưu khi về già”.