Bình Dương: Hướng tới phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 Bình Dương: Phấn đấu đạt 80.000 doanh nghiệp vào năm 2025

Phát biểu tại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà khẳng định, Bình Dương là một trong những địa phương phát triển rất năng động, sáng tạo. Phó Thủ tướng đánh giá cao các đơn vị đồng tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024. Đồng thời tin tưởng rằng, Diễn đàn sẽ tạo cơ hội để các bên cùng chia sẻ tầm nhìn, tìm kiếm cơ hội và tăng cường hợp tác trong đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững, khoa học công nghệ, phát huy tinh thần “nắm bắt cơ hội mới, cùng phát triển toàn diện”.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng cho biết, diễn đàn là dịp để Chính phủ, địa phương, doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc sẽ tiếp tục các chủ đề đổi mới sáng tạo, năng lượng xanh. Về phía Chính phủ Việt Nam, cam kết sẽ luôn lắng nghe, thấu hiểu, kiến tạo, khởi tạo những cơ chế tốt tạo niềm tin vững chắc cho các nhà đầu tư”, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cho biết.

Bình Dương: Trao nhiều chứng nhận đầu tư tại Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu tại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 tổ chức tại tỉnh Bình Dương ngày 15/4.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh Bình Dương nhấn mạnh: Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp, nhà quản lý nắm bắt kịp thời những tri thức, tầm nhìn và các xu thế mới của thời đại, các công nghệ tiên tiến nhằm xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Ngoài ra, đây còn là dịp để Bình Dương thể hiện năng lực tổ chức và quản lý, đồng thời, học hỏi, nâng cao trình độ khoa học công nghệ, góp phần phát triển đề án thành phố thông minh Bình Dương.

Đồng thời, ông Võ Văn Minh cũng cho biết, Bình Dương đã trở thành địa phương đứng thứ 3 trên cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (sau thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh). Hạ tầng kỹ thuật, cơ sở sản xuất, các khu - cụm công nghiệp được đầu tư bài bản, nguồn nhân lực chất lượng cao được quy tụ từ nhiều vùng miền đất nước cũng như từ các quốc gia, khu vực trên thế giới.

Về kinh tế - xã hội, ông Minh cho biết, tỉnh từng bước đạt những thành tựu vượt bậc, cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh mẽ theo hướng công nghiệp - thương mại, dịch vụ và nông nghiệp. Toàn tỉnh hiện có 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp tập trung với tổng diện tích đất hơn 13.600ha, sẵn sàng để tiếp đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước…

Bình Dương: Trao nhiều chứng nhận đầu tư tại Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024
Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024.

Tại diễn đàn, UBND tỉnh Bình Dương đã trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 17 dự án có vốn đầu tư trong và ngoài nước. Cũng tại sự kiện này, Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn Sunwah đã ký kết biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy những chương trình hợp tác cụ thể liên quan đến sự phát triển toàn diện giữa hai bên, hướng đến những lĩnh vực quan trọng như đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, phát triển công nghệ, phát triển bền vững, Net Zero và bảo đảm về sự thịnh vượng chung.

Ngoài ra đại diện UBND tỉnh Bình Dương thực hiện trao biên bản thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Bình Dương và Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel nhằm phát triển hạ tầng, dịch vụ logistics, thương mại điện tử...

Bình Dương: Trao nhiều chứng nhận đầu tư tại Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024
Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 được tổ chức từ ngày 14 - 16/4, tại tỉnh Bình Dương.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 được tổ chức từ ngày 14 - 16/4, tại tỉnh Bình Dương. Diễn đàn do UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổ chức Horasis, Liên đoàn Công nghiệp Trung Quốc chủ trì tổ chức. Dự kiến, diễn đàn có 6 phiên họp toàn thể và 21 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song.

Đặc biệt, tại diễn đàn sẽ có 2 phiên chuyên đề đặc biệt về Bình Dương là “Môi trường đầu tư Bình Dương - Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo - Bền vững - Tư duy mở” và “Hệ sinh thái logistics và thương mại điện tử hướng tới chuỗi cung ứng toàn cầu tại Bình Dương” sẽ mang đến những thông tin hữu ích, những chương trình và mục tiêu cụ thể khác nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho cộng đồng nhà đầu tư đến tham dự.